วันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2560

ต้มยำพริกเผาไข่เจียวโป๊ะแตก


23 สูตรอาหารสุดง่าย อร่อยได้แบบไม่น่าเชื่อ
 ต้มยำพริกเผาไข่เจียวโป๊ะแตก
            
          มาเปลี่ยนไข่น้ำจืด ๆ ให้แซ่บจี๊ดจ๊าดกันค่ะ 

ส่วนผสม ต้มยำพริกเผาไข่เจียวโป๊ะแตก
            
         • ข่า ตระไคร้ ใบมะกรูด และหอมแดง (หั่น ฉีก ทุบ ตามถนัดเลยค่ะ)
         • ไข่เจียวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม
         • ปลาหมึก
         • กุ้ง
         • น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต้ะ
         • น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ 
         • น้ำปลา  2 ช้อนโต๊ะ
         • พริกขี้หนูตำหยาบ
         • ใบสะระแหน่
         • ผักชีฝรั่ง
         • พริกขี้หนู ทุบพอแตก

วิธีทำ
            
         • 1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ผงปรุงรสลงไปนิดหน่อย ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และหอมแดง ลงต้มจนเดือด
         • 2. คนผสมน้ำพริกเผา น้ำมะนาว น้ำปลา และพริกขี้หนู คนให้น้ำพริกเผาละลาย เตรียมไว้
         • 3. พอน้ำเดือดใส่ปลาหมึก และกุ้ง พอใกล้สุก ใส่ไข่เจียวที่เตรียมไว้ลงไป ต้มจนปลาหมึกและกุ้งสุก จากนั้นนำน้ำยำที่เตรียมไว้ใส่ลงใหม้อ คนผสมนิดหน่อย ใส่ผักชีฝรั่ง ตักใส่ชาม พร้อมเสิร์ฟ
ที่มา http://cooking.kapook.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น