วันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2560

ซุปหน่อไม้ (ฟิวชั่นจ๋า)

23 สูตรอาหารสุดง่าย อร่อยได้แบบไม่น่าเชื่อ
 ซุปหน่อไม้ (ฟิวชั่นจ๋า)

          จะเป็นอย่างไรเมื่อซุปหน่อไม่ได้มีแค่หน่อไม่อีกต่อไป... มาดูกันค่า ^^

ส่วนผสม ซุปหน่อไม้
           
         • หน่อไม้เผาฉีกเป็นเส้น ต้มน้ำใบหญ้านาง 100 กรัม
         • หมูสับรวน 3 ช้อนโต๊ะ (รวนแบบมีน้ำขลุกขลิก)
         • ปลาหมึกลวกสุก 1/2 ถ้วย
         • หอยแมลงภู่ลวกสุก 1/2 ถ้วย
         • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
         • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
         • พริกขี้หนูป่น ตามชอบ
         • ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
         • น้ำปลาร้าต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ (ถ้าไม่ใส่น้ำปลาร้าให้เพิ่มน้ำปลาแทน)
         • หอมแดงซอย
         • ต้มหอมซอย
         • ผักชีฝรั่งซอย
         • สะระแหน่เด็ดเป็นใบ

วิธีทำ ซุปหน่อไม้
           
         • นำหน่อไม้ (ที่ต้มกับน้ำใบย่านางแล้ว) ใส่ในชามผสม ตามด้วยหมูสับ ปลาหมึกและหอยแมลงภู่ ใส่พริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาว ข้าวคั่วป่น และน้ำปลาร้า คลุกเคล้าให้เข้ากันดี 
         • ปรุงจนได้รถชาติถูกใจ ออกเปรี้ยว เค็ม และหวานจากน้ำใบหญ้านาง 
         • จากนั้นใส่หอมแดงซอย ต้นหอมซอย และผักชีฝรั่งซอย เคล้าเบา ๆ โรยใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ
ที่มา http://cooking.kapook.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น