|
* 30 grams = 1oz. , 1kilogram = 2.24 lbs.
|
วิธีทำ |
วิธีทำเครื่องแกง
|
- คั้นมะพร้าวให้ได้หัวกะทิครึ่งถ้วย หางกะทิ 3 ถ้วย
- เลาะกระดูกเป็ดย่างออก หั่นเป็นชิ้นพอคำ ขนาด 1x1 นิ้ว
- เคี่ยวหางกะทิ กับกระดูกคอ ปีก ข้อต่อจนเปื่อย
- ล้างมะเขือเทศให้สะอาด
- ใส่หัวกะทิลงในกระทะ ตั้งไฟให้แตกมัน ใส่เครื่องแกงผัดให้หอม ใส่เนื้อเป็ดลงผัด แล้วตักใส่ในหม้อเป็ดที่เคี่ยวไว้ ตั้งไฟปานกลาง ใส่ใบมะกรูด
- ใส่มะเขือเทศ มะอึก ใบโหระพา พริกชี้ฟ้า และระกำ ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา
- ที่มาhttp://www.thaifoodtoworld.com/home/recipedetail.php?recipe_id=19
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น